Làm bánh
Học viên học gì? Học viên sau khi ra trường làm gì?
Các chương trình học nghề làm bánh
- Khoa học thực phẩm
- Quá trình lên men·
- Đại lượng và đơn vị đo lường
- Khía cạnh kinh doanh, vận hành
- Công thức và phương pháp nướng bánh
Về kỹ năng làm bánh thể bạn sẽ học
- Làm bột / khối đơn giản
- Thiết kế, quảng cáo, tư vấn và bán
- Sản xuất bánh nướng tốt từ bột nhào
- Sản xuất bánh mì và bánh quy lúa mì
- Sản xuất bánh nướng ăn nhẹ
- Sản xuất và chế biến bột chua
- Sản xuất bánh mì và bánh quy có chứa lúa mạch đen
- Sản xuất bột mì nguyên cám, bột mì nguyên cám và các loại bánh mì đặc biệt
- Sản xuất bánh nướng tốt từ khối lượng lớn
- Sản xuất bánh ngọt và món tráng miệng
- Làm các món ăn nhỏ
Sau khi tốt nghiệp các bạn học viên có thể dễ dàng tìm được một công việc cho mình ở bất cứ thành phố lớn hay ngôi làng nhỏ nào tại Đức. Tuy nhiên cũng như mọi nghề trong mã ngành Hoga – nhà hàng khách sạn – thợ làm bánh không phải là một nghề được trả lương cao. Lương trung bình của thợ làm bánh sau khi ra trường là 2000 euro brutto (trước thuế) /tháng.
Lương:
Lương thực tập: 955-1.000 €/tháng (từ 28 đến 33 triệu VNĐ/tháng)
Lương ra trường: 2.100-2.500 €/tháng (từ 78 – 83 triệu VNĐ/tháng)
Thời gian học: 3 năm